UBND XÃ PHÚ HƯNG ĐỐI THOẠI HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO LOẠI A NĂM 2024

Chiều ngày 04/4/2024, UBND xã Phú Hưng phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Phú Tân tổ chức buổi đối thoại hộ nghèo, cận nghèo loại A, đa dạng hóa mô hình sinh kế năm 2024. Đến dự hội nghị có ông Dương Bảo Lộc, Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện, cán bộ, chuyên viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND xã cùng hơn 50 hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo trong xã.

hinh

Năm 2023, UBND xã triển khai thực hiện tốt kế hoạch giảm nghèo tại địa phương, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm từ 4,01% còn 2,75%, hầu hết các hộ thoát nghèo đều được tiếp cận tư vấn các nguồn vốn vay ưu đãi, hỗ trợ kinh phí chăn nuôi, mua bán phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập bằng các nguồn sinh kế giảm nghèo ở địa phương.

Tại Hội nghị, các hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo bài tỏ mong muốn được các ngành, các cấp quan tâm hỗ trợ nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội để mua bán nhỏ, chăn nuôi… nhằm cải thiện thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở đại diện các ngành huyện, UBND xã Phú Hưng cam kết tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững theo Kế hoạch đã đề ra, đặc biệt là những nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2024, trong đó có việc tổ chức rà soát, đánh giá phân loại hộ nghèo, cận nghèo và có mức sống trung bình. Đồng thời, đề nghị các đoàn thể, các ấp quan tâm nắm bắt điều kiện của từng hộ để có phương án hỗ trợ cụ thể, hiệu quả. Bên cạnh đó, yêu cầu hộ nghèo, cận nghèo phải có ý chí vươn lên thoát nghèo, không thm gia tệ nạn xã hội, có kế hoạch sản xuất, tranh thủ các nguồn lực, mạnh dạn vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng, để tỷ lệ giảm nghèo của xã thực chất, bền vững.