PHÚ HƯNG TỌA ĐÀM LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ LẦN THỨ II NĂM 2024

Nhằm chuẩn bị xuất bản sách Lịch sử Đảng bộ xã Phú Hưng (1975- 2020). Qua thời gian chuẩn bị sưu tầm, tổng hợp về tư liệu và biên soạn các dự thảo. Chiều ngày 29/5/2024 Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phú Hưng long trọng tổ chức buổi Toạ đàm lần II- năm 2024.

Đến dự và phát biểu tại buổi tọa đàm có đồng chí Lâm Văn Giàu, Trưởng Phòng lý luận chính trị và lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang; Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Minh, PBT Huyện ủy, CT UBND huyện; đồng chí Võ Minh Luân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hưng, cùng các cô, chú, bác cán bộ hưu trí hiện đang sinh sống trong và ngoài xã, là những nhân chứng lịch sử, những người đã từng công tác và gắn bó với quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ qua các thời kỳ.

Phú Hưng là xã thuộc vùng O của huyện Phú Tân, được hình thành từ khá sớm gắn liền với thôn, làng, xã Hưng Nhơn của huyện Châu Phú, từ cuối 1968 thuộc huyện Phú Tân; cho đến năm 1980 đổi tên thành xã Phú Hưng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chi bộ ra đời từ năm 1931, trải qua các thời kỳ, với những thăng trầm của tổ chức, đến năm 1969 mới khôi phục lại chi bộ; cán bộ và Nhân dân Phú Hưng đã kiên cường trong đấu tranh cách mạng, trải dài ngay từ cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Sau ngày giải phóng đến nay, đã không ngừng vươn lên, phát huy lợi thế về nông nghiệp ở địa bàn nông thôn và trở thành xã nông thôn mới năm 2019.

Việc biên soạn lịch sử truyền thống địa phương là việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa nhằm ghi nhận, tôn vinh lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng, thành tích cống hiến, công lao xương máu của các thế hệ cha anh trong quá trình đấu tranh và xây dựng cho mỗi địa phương, đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào và trách nhiệm cho thế hệ trẻ.

hinh