Phú Hưng tổ chức Hội nghị chính quyền đối thoại với nhân dân lần I năm 2024

Sáng ngày 30/5/2024, UBND xã Phú Hưng tổ chức hội nghị chính quyền đối thoại với nhân dân lần I năm 2024. Đến dự có ông Lê Văn Còn- Huyện ủy viên- Phó Ban dân vận huyện ủy, ông Nguyễn Văn Nghĩa- huyện uỷ viên- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các Ban ngành Đoàn thể và 53 người dân trên địa bàn xã.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm, phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Hội nghị có 04 ý kiến kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: quản lý theo dõi học sinh trong dịp hè; kiến nghị sản xuất lúa nếp 3 năm 8 vụ; tình hình an ninh quốc phòng, trật tự xã hội trên địa bàn; hệ thống đường bị xuống cấp…

ới tinh thần thẳng thắn, chính quyền xã đã lắng nghe, trả lời những ý kiến, kiến nghị mà người dân quan tâm. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, chính quyền xã giao cho bộ phận chuyên môn tổng hợp nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trên địa bàn.

Việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa chính quyền xã với Nhân dân nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được Nhân dân quan tâm để kịp thời phát hiện những vướng mắc, phát sinh để kiến nghị giải quyết hoặc nghiên cứu, bổ sung điều chỉnh những chủ trương quy định của địa phương cho phù hợp, đồng thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị hợp pháp chính đáng của nhân dân. Bên cạnh đó, thông qua hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền địa phương góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân…/.

hinh