ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ PHÚ HƯNG

Chiều ngày 26/4/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phú Hưng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đại diện Huyện đoàn Phú Tân, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ cùng 40 đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Hội LHTN xã Phú Hưng đã nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã. Qua đó thực hiện đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu nghị quyết Hội, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Điển hình là phong trào Thanh niên việt Nam tình nguyện vì cộng đồng. Tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch mùa hè tình nguyện, đông – xuân tình nguyện với các hoạt động thiết thực như: ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải nhựa, chặt, mé cây xanh chỉnh trang nông thôn, đã thu hút được trên 2.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia.

Hàng năm đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp Lễ, Tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 được 250 phần, trị giá trên 50 triệu đồng; các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng nhằm thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” luôn được thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. Sửa chữa và cất mới 10 căn nhà nhân ái với số tiền trên 300 triệu đồng

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong – Sáng tạo – Đoàn kết – Khát vọng – Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Phú Hưng tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; phấn đấu 100% các chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm tổ chức thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 80% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 13 thanh niên tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phú Hưng, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đồng chí Trần Văn Dũng Em giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phú Hưng, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

hinh

Nhân dịp này, UBND xã Phú Hưng đã khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.